ตำนาน แหวนคู่ .. สัญลักษณ์แห่งความรัก

 

 

 Posted: Fab 08 2015

วันวาเลนไทน์นี้ หลายๆคน คงเล็งจะซื้อ “แหวนคู่” เป็นของขวัญวันวาเลนไทน์ เพื่อความกุ๊กกิ๊ก เติมไฟรักให้กับคู่ตัวเอง แต่สาวๆรู้ความหมายจริงๆ ของแหวนคู่กันรึเปล่า?
จากประวัติศาสตร์ถึงปัจจุบัน ต่างก็มีความเชื่อกันว่า การสวมแหวนที่ “นิ้วนาง” ตัวแหวนจะเป็นสื่อกลางให้ความรักผ่านเข้าสู่หัวใจ
“แหวนคู่” คือตัวแทนคำสัญญา ของความรัก ความมั่นคง ที่คู่รักมีให้กัน ซึ่งในสมัยก่อน แหวนคู่จะเป็นเครื่องประดับเพียงชิ้นเดียวที่มีคุณค่าผูกพันจิตใจสำหรับสาวๆเลยล่ะค่ะ

 

 

เชื่อไหมว่าคนสมัยก่อนใช้เถาวัลย์ตามธรรมชาติ มาผูกติดกับนิ้วเพื่อแสดงถึงความรัก (ความโรแมนติกยุคอนาล๊อกของแท้ค่ะ)
ธรรมเนียมนี้ก็มีต่อมาเรื่อยๆ จนกลายเป็นประเพณีของชาวโรมัน และชาวอังกฤษ เพียงแต่สิ่งที่มาผูกที่นิ้วไม่ใช่เถาวัลย์อีกต่อไป คนในยุคนั้นจะหาโลหะที่มีค่าที่สุดในแต่ละยุคสมัยเช่น ทองคำ หรือ เงิน มาสวมให้กับเจ้าสาว เพื่อเป็นตัวแทนของความมั่นคง ซึ่งโลหะเหล่านั้นก็คือแหวนนั่นเอง

 

 

 

เมื่อสาวๆรู้ความหมายดีๆของแหวนคู่แล้ว ก็อย่าลืม ลองหาแหวนคู่ที่ถูกใจ มาเพิ่มพลังความมั่นคงให้กับรักของเรานะคะ แต่ถ้าสาวๆคนไหนหาแหวนที่ถูกใจไม่ทันจริงๆ ลองย้อนเวลาไปเลียนแบบสาวสมัยก่อน ใช้เชือก หรือ เถาวัลย์ ผูกที่นิ้วนาง ก็สื่อความหมาย กุ๊กกิ๊ก ไปอีกแบบเนอะCredit : Sanook.com


Older Post Newer Post


4 comments
 • erectile booster method book
  erectile prosthesis
  problems with erectile dysfunction
  erectile blogs
  erectile triggers

  RobertNoisk on
 • erectile pain after peyronie s surgery
  erectile aid pump
  erectile medication bimix
  princeton guidelines erectile dysfunction
  erectile reverser

  RobertNoisk on
 • I came across your ตำนาน แหวนคู่ .. สัญลักษณ์แห่งความรัก – Mizuchol website and wanted to let you know that we have decided to open our POWERFUL and PRIVATE web traffic system to the public for a limited time! You can sign up for our targeted traffic network with a free trial as we make this offer available again. If you need targeted traffic that is interested in your subject matter or products start your free trial today: https://flxv.tk/6 Unsubscribe here: http://priscilarodrigues.com.br/url/11

  Sarah Carlson on
 • สั้นๆง่ายๆความหมายชัดเจน

  Namob on

Leave a comment